giá thuê văn phòng 2017 không có biến động

Năm 2017: Phân khúc Văn phòng sẽ không có biến động nhiều về giá!

Theo nhận định của giới phân tích và nhà đầu tư, phân khúc văn phòng dự báo trong năm 2017 chỉ biến động nhẹ về giá thuê bởi phân khúc này chưa đủ điều kiện để phát triển mạnh hơn vì cung hiện tại vẫn đủ cho cầu năm 2017.

Mặc dù số lượng các doanh nghiệp mới đăng ký thành lập tăng nhẹ nhưng nhìn chung trong số đó, đa phần là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty start up nên một vài tòa nhà mới đi vào hoạt động trong năm nay như: HUD Tower, Vincom Nguyễn Chí Thanh – TNR Tower hay một số tòa mới như: HUD Tower, MD Complex, Tràng An Complex… vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cầu Giấy là khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng nhất với số lượng lên tới gần 50 tòa nhà chuyên nghiệp hạng A, B, C với mức giá thuê khá cạnh tranh so với khu vực, khoảng 10- 12$/m2/ tháng đối với văn phòng hạng C, hạng B là 13- 16$/m2/tháng và hạng A là khoảng gần 20$/m2/tháng.

Trong khi đó, quận Hoàn Kiếm với đa số các tòa nhà hạng A và hạng B và mức giá cao hơn so với các quận lân cận. Chẳng hạn như TÒA NHÀ TUNG SHING SQUARE – Ngô Quyền có giá chào thuê là 29$/m2/tháng ( bao gồm VAT và phí dịch vụ, International Centre – Ngô Quyền có mức giá dao động là 26- 28$/m2/tháng.

văn phòng CTM Complex (1)

CTM Complex 139 Cầu Giấy có mức giá thuê khoảng 12- 14$/m2/tháng tùy từng tầng và diện tích.

Trong khi đó, với phân khúc chung cư, theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giá cả nhà chung cư chỉ tăng khoảng 1,5-3% so với tháng trước nhưng nếu so với cùng kỳ năm trước giá chung cư đã tăng 7-10%.

Cũng trong quý I, nguồn vốn FDI vào bất động sản đứng thứ 2 trong các lĩnh vực khác. Điều này cho thấy bất động sản ngày càng được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Dự báo quý II năm 2017, thị trường bất động sản tiếp tục khởi sắc, giao dịch sẽ tốt hơn quý I năm 2017 do thời điểm này đã kết thúc thời gian nghỉ Tết. Bên cạnh đó một số dự án bất động sản từ các chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sẽ tung ra một lượng lớn các nhà ở phân khúc trung bình, đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi, vì vậy thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này và thanh khoản tốt.