Công ty CP Thương mại Cầu Giấy được thành lập năm 1956 , hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Sau gần 60 năm phát triển, công ty đã từng bước nâng cấp các cửa hàng tự chọn thành một chuỗi siêu thị CTM Mart hiện đại với hàng chục nghìn mặt hàng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hình thức, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Công ty đã mở rộng gần 15.000m­­2 mặt sàn bán lẻ trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Logo CTY TMCG

Bên cạnh việc hiện đại hoá, mở rộng qui mô kinh doanh của chuỗi siêu thị bán lẻ, Công ty còn mở rộng  ngành nghề kinh doanh thương mại, dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê từ cuối năm 2006 đến nay. Lần lượt các dự án được xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng gồm: Toà nhà CTM văn phòng cho thuê và Chung cư cao cấp tại 299 Cầu Giấy, dự án Tổ hợp Công trình Siêu thị, Căn hộ cao cấp và văn phòng CTM Complex tại địa chỉ 139 Cầu Giấy. Đây là dự án được thiết kế hiện đại mang phong cách Châu Âu và được trang bị các thiết bị đời mới hiện đại nhất Việt Nam, dự án có đủ công năng sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống giải trí và mua sắm của nhân dân Quận Cầu Giấy và Thủ đô Hà Nội.

Với những thành tích đã đạt được Công ty đã được Thủ tướng chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công an, Thành uỷ và UBND Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội, Quận uỷ – UBND Quận Cầu Giấy tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Thương hiệu CTM đạt danh hiệu top 100 thương hiệu Việt lần thứ 6 do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam chứng nhận.