dailoan

XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Là một hòn đảo xinh đẹp với diện tích chỉ hơn 36.000 km²,  Đài Loan không chỉ được biến đến với cảnh trí thiên nhiên thơ mộng mà còn là một điểm đến thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hiện đại của những trung tâm thương mại, các tòa nhà chọc trời cùng một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Tuy nhiên, hẳn nhiều người còn băn khoăn không biết xin visa du lịch Đài Loan có khó không và sẽ cần đến những loại giấy tờ gì. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn về kinh nghiệm làm visa Đài Loan vô cùng đầy đủ và chi tiết dưới đây.

 

CHECKLIST HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu có thời hạn 06 tháng trở lên và còn trang trống( có ký tên);
  • Photo Hộ chiếu;
  • 2 ảnh 4 x 6 được chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây;
  • Sao y chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn( nếu có)
  • Tờ khai xin visa Đài Loan, ký tên (kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về và in ra);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm( song ngữ Việt- Anh);
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan( song ngữ Việt- Anh).

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ bảo hiểm:

  • Bản gốc thẻ bảo hiểm y tế;
  • Sao y thẻ bảo hiểm.

Hồ sơ tài chính:

  • Bản photo kèm bản gốc( được đối chiếu và trả lại) Sổ tiết kiệm( từ 100 triệu trở lên);
  • Bản gốc giấy Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm.

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Đài Loan( càng chi tiết càng tốt).
dai-loan2

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng hiện đại, Đài Loan còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ điển vô cùng độc đáo.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Đài Loan

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên, nên nhớ là các giấy tờ chứng minh công việc đều cần được dịch thuật song ngữ Việt- Anh nhé.

Sau đó, hãy truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw và điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào tờ khai xin visa online, in ra và ký tên.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí làm visa.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như trong checklist phía trên, bạn có thể tới nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở 1 trong 2 địa chỉ sau đây của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc:

Tại Hà Nội( dành cho các bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc):

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: [email protected]

Tại thành phố Hồ Chí Minh( dành cho các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam):

  • Địa chỉ: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: [email protected]

Cần lưu ý rằng hiện nay lượng hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là khá đông, và văn phòng cũng chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch vào buổi sáng , nên bạn cần đến từ sớm để có thể nộp được hồ sơ visa du lịch Đài Loan của mình.

Khi đến đây, bạn cần trình hồ sơ xin visa cho bảo vệ để được đưa số thứ tự, đóng dấu số vào hồ sơ và nhận giấy hướng dẫn để sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự. Sau đó, hãy đợi đến khi số của bạn được nhân viên làm visa gọi để vào nộp hồ sơ. Mách nhỏ bạn rằng việc rút số thứ tự sẽ chỉ được thực hiện trước 11h sáng, sau đó văn phòng sẽ chỉ xử lí các hồ sơ đã rút số trước 11h sáng. Hãy lưu ý mốc thời gian này bởi bạn sẽ không thể nộp được hồ sơ trong ngày nếu đến rút số sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung giấy tờ khi nộp hồ sơ. Hãy nhanh chóng bổ sung sớm nhất có thể nếu bạn không muốn bị lùi ngày lấy visa.

* Lệ phí xin visa:

Loại visa Thường( 5 ngày làm việc) Khẩn( 2 ngày làm việc)
Visa ngắn hạn 1 lần 50$ 75$
Visa ngắn hạn nhiều lần 100$ 150$

 

Phí xin visa sẽ được nộp bằng USD nên hãy nhớ đổi sẵn tiền trước khi đi nộp hồ sơ nhé.

Thông thường, xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp nhân viên cấp visa sẽ yêu cầu, bởi vậy, bạn cũng nên tìm hiểu trước một số thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.

Việc còn lại bạn cần làm là lấy giấy hẹn và chờ ngày trả kết quả visa.

  • Bước 3: Nhận kết quả xét duyệt visa du lịch Đài Loan

Theo thời gian trên giấy hẹn trả kết quả visa, bạn đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc- nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận visa. Vậy nên hãy tính đến chuyện nếu bạn không sinh sống tại 1 trong 2 thành phố có địa điểm nhận và giao hồ sơ visa. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan tại các travel agency sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Điều quan trọng là hãy lựa chọn những công ty làm dịch vụ visa thực sự uy tín để vừa đảm bảo khả năng đậu visa của mình là cao nhất có thể, vừa có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Một trong những công ty nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao theo những người từng sử dụng dịch vụ trước đó là Visana. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi công ty này cam kết hoàn tiền 100% phí dịch vụ nếu khách trượt visa.

Nhiều tín đồ dịch chuyển đã chia sẻ rằng, họ tin tưởng sử dụng dịch vụ làm visa của Visana thường xuyên bởi hài lòng với những tư vấn vô cùng tận tình, đầy đủ mà lại hoàn toàn free khi liên hệ với Hotline của công ty qua số 0988.73.23.23. Ngoài ra, để bỏ túi cho mình những bí kíp du lịch hay ho tới nhiều nước trên thế giới, bạn cũng có thể truy cập vào website http://visana.vn/ để tìm hiểu thêm. Việc apply visa và đi du lịch giờ đây đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều phải không nào?